Menu Nóng
Nóng
Mới nhất
Mới

Báo đảng Trung Quốc: Tung tin đồn thất thiệt về Bắc Kinh, Mỹ đúng là kẻ ngốc nói mơ!

14/10/2018 | 15:02   Thời sự
Mối quan hệ Trung-Mỹ hiện đang “lao dốc” đáng kể do ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại căng thẳng. Ảnh: AP

Tờ Nhân dân nhật báo đã có những lời chỉ trích khá gay gắt đối với chính quyền Tổng thống Donald Trump trước những cáo buộc về Trung Quốc trong thời gian gần đây.

Ngày 12/10, báo đảng Trung Quốc Nhân dân nhật báo tiếp tục đăng tải bài xã luận chỉ trích Washigton trong bối cảnh cuộc chiến thương mại song phương leo thang căng thẳng.

Bài viết mang tiêu đề Tam nhân thành hổ? Kẻ ngốc nói mơ! khẳng định, Nhà Trắng đã tạo ra những tin đồn thất thiệt về Trung Nam Hải, sau đó dùng sức mạnh dư luận nhằm biến tin đồn thành sự thật.

“Gần đây, khi đối mặt với những rủi ro kinh tế và lo ngại bầu cử bắt nguồn từ hành động châm ngòi cuộc chiến thương mại ở khắp nơi, đội ngũ chính phủ Mỹ đương nhiệm lần lượt cáo buộc Trung Quốc có ý đồ can thiệp bầu cử Mỹ và tiến hành bóp méo, chỉ trích toàn diện chính sách đối nội đối ngoại, phát triển kinh tế… của Trung Quốc.

Ý định của họ chính chẳng qua là hy vọng “tam nhân thành hổ” để chuyển hướng sự chú ý của cử tri, hạ nhiệt tình hình trong nước, tận dụng cơ hội để gây áp lực lên Trung Quốc”, báo đảng Trung Quốc viết.

Tam nhân thành hổ (Ba người nói có cọp, thiên hạ cũng tin có cọp thật) là thành ngữ nổi tiếng tại Trung Quốc, ý chỉ tin đồn cứ lặp đi lặp lại có thể khiến người ta tin là thật.

Tuy nhiên, tờ này cho rằng, đây là sai lầm của nước Mỹ bởi sự cảnh giác trước hình thái “tam nhân thành hổ” là “sự sáng suốt được đúc kết từ hàng nghìn năm lịch sử” của Trung Quốc.

Nhân dân nhật báo cho rằng, lời cáo buộc Trung Quốc can thiệp bầu cử của ông chủ Nhà Trắng là thiếu căn cứ bởi ngay chính giới quan chức Mỹ và giới truyền thông Mỹ cũng có người phản đối quan điểm này.

Trong vấn đề thương mại, tờ này đưa một số dẫn chứng chứng minh Bắc Kinh đã rất nỗ lực và tích cực nên sự cáo buộc của Washington hoàn toàn là sự “lãng phí công sức”.

  • Báo đảng Trung Quốc tỉ tê: Mỹ cứ bán cho Bắc Kinh 4 tàu sân bay lớp Ford thì đâu nên nỗi!

“Những vu khống của Mỹ đối với Trung Quốc là hoàn toàn vô lý, muốn hất nước vào ai thì hất nhưng thực ra chính hình bóng của bản thân lại in hằn trong chậu nước”, báo đảng Trung Quốc cáo buộc nước Mỹ chính là nơi khơi nguồn của sự kỳ thị chủng tộc, can thiệp nội bộ nước khác, lôi kéo đồng minh…

“Trong xu thế kinh tế toàn cầu hóa không ngừng phát triển, vẫn có người muốn chơi trò “tam nhân thành hổ”, vô ích thôi”, báo Trung Quốc cảnh báo.

theo Thời đại

Thủy Thu

Trí Thức Trẻ

http://soha.vn/bao-dang-trung-quoc-tung-tin-don-that-thiet-ve-bac-kinh-my-dung-la-ke-ngoc-noi-mo-20181014171209616.htm
Có thể bạn quan tâm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © Copyright 2018. Theme by Search Marketing.