Menu Nóng
Nóng
Mới nhất
Mới

Bắt 2 kẻ buôn ma túy có súng ở điểm nóng Lóng Luông

22/08/2018 | 07:32   Pháp luật

Công an tỉnh Sơn La vừa bắt 2 kẻ buôn ma túy có súng ở điểm nóng Lóng Luông.

Ngày 21/8, Công an tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ 2 kẻ tàng trữ chất ma túy trái phép.

Theo thông tin cụ thể từ báo VTC News, vào lúc 16h20 ngày 20/8, tại bản Tân Lập, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, Công an tỉnh Sơn La phát hiện và bắt giữ Trịnh Minh Tuấn (SN 1983, trú tại bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

An ninh - Hình sự - Bắt 2 kẻ buôn ma túy có súng ở điểm nóng Lóng Luông

Trịnh Minh Tuấn (bên trái) và Tráng A Của (bên phải) tại cơ quan công an.

Cơ quan công an thu giữ được 2 bánh heroin, có trọng lượng 611,17 gam; 281 viên ma túy tổng hợp; 1 ô tô đầu kéo rơ mooc và 6 triệu đồng cùng một số vật chứng liên quan khác.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an bắt giữ khẩn cấp Tráng A Của (SN 1973, trú tại bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La).

Sau khi khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Tráng A Của, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 5.234 viên ma túy tổng hợp, 1 khẩu súng ngắn, 6 viên đạn cùng hơn 100 triệu đồng.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, Lóng Luông, Vân Hồ là điểm nóng về ma tuý tại tỉnh Sơn La. Cách đây 2 tháng trước, tại đây, Công an tỉnh Sơn La đã tiêu diệt 2 trùm ma tuý Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận.

Xã Lóng Luông thuộc huyện Vân Hồ (Sơn La), nơi được mệnh danh “thánh địa ma túy” của tỉnh Sơn La giáp ranh với các xã Hang Kia, Pà Cò (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình).

Vào xã Lóng Luông chỉ có một con đường độc đạo hiểm trở, một bên là rừng núi, một bên là vực thẳm. Vì thế, bất cứ người lạ vào Lóng Luông đều không qua được mắt của những đối tượng buôn bán ma tuý nơi đây.

Ngoài ra, Lóng Luông còn cách đường biên giới Việt – Lào khoảng 15km, với 84% dân số là đồng bào dân tộc Mông, nhiều người có quan hệ họ hàng, thân tộc với người dân bên kia biên giới. Từ lâu, Lóng Luông được ví như “yết hầu” của khu vực “Tam Giác Vàng” với số lượng đối tượng phạm tội liên quan tới ma túy chiếm đến 15% dân số.

Lúc cao điểm, toàn xã có hơn 1.000 hộ dân với 5.295 nhân khẩu nhưng có đến 15% số người nghiện ma túy, đối tượng truy nã, thi hành án, có biểu hiện phạm tội mua bán ma túy trong diện quản lý. Địa bàn hiểm trở, các đối tượng chủ yếu là người anh em họ hàng thân tín với nhau, lại có đường biên giới Việt – Lào, hễ có động hoặc có người lạ khả nghi là các đối tượng có thể theo những cánh rừng già cao chạy xa bay sang bên kia biên giới ẩn nấp.

Các đối tượng thường có vũ khí nóng, mỗi chuyến hàng đều có hàng chục tên lăm lăm súng áp tải, sẵn sàng nã đạn vào lực lượng vây bắt để tẩu thoát, khiến cho cuộc chiến chống ma túy ở vùng này luôn gặp nhiều khó khăn.

Thậm chí, trong cuộc chiến chống ma túy, có những chiến sĩ đã ngã xuống hy sinh trên mảnh đất này.

Mộc Trà (tổng hợp)

http://www.nguoiduatin.vn/bat-2-ke-buon-ma-tuy-co-sung-o-diem-nong-long-luong-a383445.html
Có thể bạn quan tâm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © Copyright 2018. Theme by Search Marketing.