Menu Nóng
Nóng
Mới nhất
Mới

Chính phủ Mỹ chuẩn bị bước vào cuộc chiến pháp lý với Hạ viện

18/12/2018 | 05:45   Thời sự
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng, Washington D.C.. (Ảnh: THX/TTXVN)

Truyền thông đưa tin chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu bổ sung các vị trí nhân sự quan trọng nhằm chuẩn bị cho một cuộc chiến pháp lý với Hạ viện do đảng Dân chủ phát động.

Ngày 17/12, truyền thông đưa tin chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu bổ sung các vị trí nhân sự quan trọng nhằm chuẩn bị cho một cuộc chiến pháp lý với Hạ viện do đảng Dân chủ phát động.


  • Điều tra nóng lên, thân tín của TT Trump vội đổi phe, thoát thân trước khi “chìm xuồng”

Theo các nguồn tin trên, Nhà Trắng đã thành lập một đội ngũ tư vấn pháp lý mới để sẵn sàng cho một cuộc chiến “nghiêm trọng và kéo dài.” Nhóm tư vấn này sẽ gồm bốn thành viên, từng là các luật sư uy tín của Bộ Tư pháp Mỹ.

Từ khi giành quyền kiểm soát Hạ viện, đảng Dân chủ đã nhiều lần tuyên bố sẽ tăng cường giám sát chính quyền của Tổng thống Trump, cũng như tiến hành một loạt các cuộc điều tra đối với nhiều vấn đề, như việc hoàn thuế của Tổng thống Trump hay khả năng can thiệp vào cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Các nguồn tin trên cũng cho hay đảng Dân chủ đang theo dõi hơn 80 trường hợp trong chính quyền của Tổng thống Trump nhằm điều tra và khởi tố./.

Link bài gốc tại đây.

theo Vietnamplus

Vietnamplus

Trí Thức Trẻ

http://soha.vn/chinh-phu-my-chuan-bi-buoc-vao-cuoc-chien-phap-ly-voi-ha-vien-20181218110109526.htm
Có thể bạn quan tâm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © Copyright 2018. Theme by Search Marketing.