Menu Nóng
Nóng
Mới nhất
Mới

Kẻ xả súng ở California khiến 12 người thiệt mạng là cựu quân nhân Mỹ

09/11/2018 | 02:30   Thời sự
David Long từng có thời gian phục vụ trong quân ngũ

Cảnh sát Mỹ vừa xác định được danh tính nghi phạm xả súng giết hại ít nhất 12 ngưởi ở California vào hôm 8-11 là một cựu lính thủy đánh bộ.

Cảnh sát trưởng hạt Ventura, ông Geoff Dean cho biết, nghi phạm có tên David Long, 28 tuổi, và đã tự sát khi đấu súng với cảnh sát. Long đã từng phục vụ trong lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ từ năm 2008 tới năm 2013. Ngoài ra, khẩu súng 45mm đối tượng này sử dụng được mua hợp pháp và có thêm băng đạn phụ.


  • Xả súng tại quán bar California, 12 người thiệt mạng, không loại trừ khả năng khủng bố

Lực lượng an ninh khu vực không hề xa lạ với Long trong nhiều năm qua khi đối tượng này từng bị theo dõi vì có nhiều hành động bạo lực kích động không bình thường.

Vào hồi tháng 4, các chuyên gia tâm lý còn phải đến gặp Long để tìm hiểu về hành vi mà cảnh sát cho là có vấn đề về thần kinh, tuy nhiên, sau đó, các bác sĩ đã kết luận Long không phải là mối nguy hiểm với người khác và bản thân, đồng thời không cần bị cưỡng chế để đưa tới bệnh viện tâm thần.

Vụ xả súng đã diễn ra trong một quán bar tổ chức lễ hội nhạc đồng quê. Các nhân chứng cho biết, tay súng đã nổ súng vào nhân viên bảo vệ ở cửa, sau đó ném bom khói vào trong quán bar và tiếp tục nổ súng. Nhiều khách bị gục xuống sàn, trốn sau bàn hoặc tìm cách thoát ra bằng cửa sổ.

Ngoài 12 người thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát, con số người bị thương vào khoảng 22 người và đã được đưa tới các bệnh viện khác nhau.

Link bài gốc tại đây.

theo An ninh Thủ đô

Đặng Vũ

Trí Thức Trẻ

http://soha.vn/ke-xa-sung-o-california-khien-12-nguoi-thiet-mang-la-cuu-quan-nhan-my-20181109064240453.htm
Có thể bạn quan tâm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © Copyright 2018. Theme by Search Marketing.