Menu Nóng
Nóng
Mới nhất
Mới

Khiến các “bậc cao niên” trong đảng tức giận , bà Thái Anh Văn có thể mất ghế vào năm 2020

19/12/2018 | 08:28   Thời sự
Bà Thái Anh Văn. Ảnh: Truyền thông Đài Loan

Một số thành viên kỳ cựu đảng Dân tiến tỏ ra tức giận trước độ tín nhiệm quá thấp của bà Thái Anh Văn – dù bà mới lên cầm quyền từ năm 2016.

Theo Nhân dân nhật báo Trung Quốc (bản quốc tế), Thư ký cơ quan hành chính Đài Loan Trác Vinh Thái gần đây được đề cử vào vị trí Chủ tịch đảng Dân tiến – đảng cầm quyền ở Đài Loan. Chủ tịch đảng trước đây là bà Thái Anh Văn nhưng bà này đã từ chức hôm 24/11 vừa qua.

Tuy nhiên, việc đề cử Trác Vinh Thái được cho đã khiến “bậc cao niên” – người có tiếng nói trong đảng này là Ngô Nãi Nhân tức giận đòi ra khỏi đảng và một thành viên kỳ cựu khác là Lâm Trạc Thủy giận dữ chỉ trích rằng, mục đích Trác Vinh Thái ứng tuyển là để giúp bà Thái Anh Văn liên nhiệm, sau cuộc bầu cử lãnh đạo Đài Loan vào năm 2020.

“Trác Vinh Thái trở thành Chủ tịch đảng [Dân tiến] là để củng cố mức độ tín nhiệm đang rất thấp của bà Thái Anh Văn cho cuộc bầu cử năm 2020, nhiệm vụ của Trác là thực hiện mục tiêu này, nhằm giúp bà Thái Anh Văn liên nhiệm”, ông Lâm nói.

Đài truyền hình vệ tinh TVBS Đài Loan dẫn lời Lâm Trạc Thủy hôm 17/12 nhận định: “Thật sai lầm khi cố gắng ủng hộ người có độ tín nhiệm thấp nhất tham gia tranh cử”.

Trước đó, hôm 12/12, khi đảng Dân tiến đã thất bại trong cuộc bầu cử địa phương diễn ra vào tháng 11 vừa qua, Lâm Trạc Thủy lo ngại tình trạng này sẽ tiếp tục tái diễn vào cuộc bầu cử năm 2020. Ông này thậm chí còn đề nghị nhà lãnh đạo Đài Loan đương nhiệm cần suy xét thấu đáo về việc tái tranh cử do ý định tranh cử của bà vẫn rất chắc chắn.


  • Bà Thái Anh Văn vừa từ chức, Trung Quốc đã tuyên bố muốn “kết thân” với Đài Loan

Theo cuộc thăm dò của đài TVBS, độ tín nhiệm của bà Thái Anh Văn hiện chỉ đạt 15%, trượt 16% so với cuộc điều tra cùng kỳ trước đó, là mức thấp nhất trong lịch sử, mức độ không hài lòng thậm chí đạt 71%.

Tờ United Daily News (Đài Loan) dẫn lời Chủ tịch hiệp hội ý dân Đài Loan Du Doanh Long cũng cho rằng, Trác Vinh Thái chỉ giống như người đại diện của bà Thái.

Ông này nhận định, nguyên nhân lớn nhất dẫn đến sự thất bại thảm hại của đảng Dân tiến là biểu hiện từ chính sách điều hành khiến người dân vùng lãnh thổ này dần mất niềm tin.

theo Thời đại

Thủy Thu

Trí Thức Trẻ

http://soha.vn/khien-cac-bac-cao-nien-trong-dang-tuc-gian-ba-thai-anh-van-co-the-mat-ghe-vao-nam-2020-20181219115231635.htm
Có thể bạn quan tâm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © Copyright 2018. Theme by Search Marketing.