Menu Nóng
Nóng
Mới nhất
Mới

Lệnh cấm bán iPhone tại Trung Quốc có thể gây thiệt hại 12 tỷ USD doanh thu cho Apple

11/12/2018 | 11:38   Kinh doanh

Trung Quốc hiện chiếm 1/5 doanh thu toàn cầu của Apple.

Lệnh cấm bán iPhone tại Trung Quốc có thể gây thiệt hại 12 tỷ USD doanh thu cho Apple

Ngày hôm nay, nhiều tờ báo đưa tin về việc Tòa án Phúc Châu, Trung Quốc đã tuyên bố cấm Apple được phép bán một số mẫu iPhone đời cũ tại Trung Quốc do vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm: Một liên quan tới phần chỉnh sửa ảnh và một liên quan tới thiết bị vuốt trên màn hình cảm ứng. 

Những mẫu iPhone có mặt trong danh sách bị cấm bán gồm có iPhone X, 8, 7 và 6. Trong khi đó những mẫu mới được ra mắt trong năm nay gồm XS, XS Max và XR không chịu ảnh hưởng của lệnh cấm do ra mắt trên thị trường sau khi vụ việc về bằng sáng chế được nộp. 

Hiện tại vẫn chưa rõ khi nào lệnh cấm chính thức có hiệu lực nhưng phía Apple vẫn khẳng định rằng họ vẫn đang bán đầy đủ các mẫu mã của công ty tại thị trường Trung Quốc và đang lên kế hoạch nộp đơn kháng cáo lên tòa án. 

Điều đáng nói là sự việc kể trên diễn ra trong bối cảnh Apple đang có tham vọng mở rộng hơn nữa tại thị trường Trung Quốc nhưng tình hình chiến tranh thương mại giữa Mỹ và quốc gia đông dân số 1 thế giới lại đang tiếp tục leo thang. 

Trung Quốc hiện chiếm 1/5 doanh thu toàn cầu của Apple. Mặc dù hãng này không công bố chi tiết doanh số bán từng dòng điện thoại nhưng nhiều chuyên gia nhận định những mẫu iPhone cũ chiếm 40% doanh thu của công ty. Chính vì vậy, theo ước tính của WSJ, nếu lệnh cấm kể trên có hiệu lực, nó có thể thổi bay 12 tỷ USD doanh thu của Apple. 

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/WSJ

http://cafebiz.vn/lenh-cam-ban-iphone-tai-trung-quoc-co-the-gay-thiet-hai-12-ty-usd-doanh-thu-cho-apple-20181211102841026.chn
Có thể bạn quan tâm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © Copyright 2018. Theme by Search Marketing.