Menu Nóng
Nóng
Mới nhất
Mới

Lý do Tổng thống Trump không muốn nghe băng vụ giết hại tàn bạo nhà báo Saudi Arabia

19/11/2018 | 06:28   Thời sự
Nhà báo Jamal Khashoggi bị giết hại ở lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul hôm 2.10. Ảnh: AP

Tổng thống Donald Trump từ chối nghe băng ghi âm vụ giết hại tàn bạo nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi, nói rằng đây là hành động xấu xa.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News Chủ nhật, Tổng thống Donald Trump nói với người dẫn chương trình Chris Wallace: “Tôi không muốn nghe đoạn băng, chẳng có lý do gì để tôi nghe cả”.


  • Thi thể nhà báo Khashoggi có thể đã bị đưa ra khỏi Thổ Nhĩ Kỳ

Thông tin được đưa ra sau kết luận của CIA rằng vụ giết hại Jamal Khashoggi được lệnh củaThái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman .

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News, ông Donald Trump nói, vụ giết hại nhà báo Khashoggi ở lãnh sự quán Saudi tại Istanbul hôm 2.10 là “rất bạo lực, xấu xa và khủng khiếp”. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ngay sau khi Khashoggi mất tích thì đã có băng ghi âm vụ giết hại mặc dù Nhà Trắng chậm chạp thừa nhận điều này.

Sau khi nói không nghe đoạn băng, người dẫn chương trình hỏi ông Donald Trump: “Vì sao ông không muốn nghe?”. Tổng thống trả lời: “Đó là một đoạn băng kinh khủng và đau đớn. Tôi đã được tóm tắt đầy đủ về nó”.

Ông Donald Trump cho biết chính phủ Mỹ sẽ có báo cáo đánh giá các chi tiết và tác động của vụ giết người, cũng như những lựa chọn đáp trả của Mỹ với đối tác thương mại và đồng minhSaudi Arabia ở Trung Đông.

theo Lao động

Khánh Minh

Trí Thức Trẻ

http://soha.vn/ly-do-tong-thong-trump-khong-muon-nghe-bang-vu-giet-hai-tan-bao-nha-bao-saudi-arabia-20181119110823034.htm
Có thể bạn quan tâm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © Copyright 2018. Theme by Search Marketing.