Menu Nóng
Nóng
Mới nhất
Mới

Mỹ bắt giữ em trai Tổng thống Honduras vì tội buôn bán ma túy

26/11/2018 | 04:31   Thời sự
Juan Antonio Hernández. (Nguồn: miamiherald.com)

Nghi phạm Juan Antonio Hernández, 40 tuổi, là luật sư và cựu nghị sỹ của đảng Dân tộc cầm quyền ở Honduras, đã bị bắt tại Miami với cáo buộc dính líu tới hoạt động buôn ma túy.

Ngày 26/11, Chính phủ Mỹ thông báo đã bắt giữ một người em trai của Tổng thống Honduras Juan Orlando Hernández, với cáo buộc dính líu tới hoạt động buôn ma túy bất hợp pháp vào Mỹ.

Juan Antonio Hernández, 40 tuổi, là luật sư và cựu nghị sỹ của đảng Dân tộc cầm quyền ở Honduras, đã bị bắt tại thành phố Miami, bang Florida, sau khi bị Devis Rivera, thủ lĩnh băng đảng buôn bán ma túy “Los Cachiros” tố cáo trong quá trình thẩm vấn.

Antonio Hernández được cho là đã nhận hối lộ ít nhất một lần từ nhóm này trong giai đoạn 2013-2015 để tác động khiến Chính phủ Honduras chi trả cho một doanh nghiệp có nhiệm vụ rửa tiền cho “Los Cachiros.”

Tổng thống Hernández – một đồng minh của Washington tại Trung Mỹ, thừa nhận đây là một “chuyện rất đáng buồn” đối với gia đình ông nhưng khẳng định mỗi người phải chịu trách nhiệm về hành động của mình.

  • Lý do Tổng thống Trump sẽ không bị luận tội dù đảng Dân chủ nắm Hạ Viện

Ông Hernández là tổng thống thứ hai liên tiếp có thân nhân bị tố cáo dính líu tới hoạt động buôn bán ma túy.

Trước đó, cựu Tổng thống Porfirio Lobo cũng có con trai đang thụ án 24 năm tù giam tại Mỹ do âm mưu vận chuyển ma túy khối lượng lớn vào quốc gia này./.

theo VietnamPlus

VIETNAM+

Trí Thức Trẻ

http://soha.vn/my-bat-giu-em-trai-tong-thong-honduras-vi-toi-buon-ban-ma-tuy-20181126102732758.htm
Có thể bạn quan tâm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © Copyright 2018. Theme by Search Marketing.