Menu Nóng
Nóng
Mới nhất
Mới

Tổng thống Putin kể chuyện bị bao vây ở vùng hoang dã Siberia: Gấu ở khắp mọi nơi

08/12/2018 | 08:30   Thời sự
Ảnh minh họa: RT

Nhiều ý kiến cho rằng, Tổng thống Putin đang muốn truyền tải 1 thông điệp sâu sắc đằng sau sự trải nghiệm của riêng ông.

Theo RT, tại lễ trao giải thưởng thường niên của Hiệp hội địa lý Nga vào ngày 7/12, Tổng thống Vladimir Putin đã chia sẻ một câu chuyện về việc bị bao vây bởi những con gấu ở khu rừng hoang dã ở Siberia và cuộc sống của những nhà khoa học ở đây.

“Tôi đã đến những nơi tựa như thế này và nhìn thấy gấu ở khắp nơi. Khi chúng bắt đầu tiến về phía chúng tôi, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi tốt nhất là nên bỏ chạy. Nhưng họ [các nhà khoa học] vẫn sống ở đó, bên cạnh chúng, trong 7 tháng liền”.

Ông Putin đánh giá, công việc của nhà khoa học địa chất rất hấp dẫn và nó không chỉ đòi hỏi sự cống hiến mà còn cần lòng can đảm.

  • Bị hỏi “Nước Nga sẽ ra sao sau khi ông hết nhiệm kỳ?”, TT Putin đưa ra câu nói đầy thâm thúy

“Điều đó cho phép chúng ta hiểu rằng chúng ta là ai và chúng ta sẽ đi đến đâu. Nó cho phép chúng ta mạnh mẽ hơn từ bên trong. Điều này rất quan trọng và là một trong những yếu tố của bản sắc dân tộc chúng ta”, Tổng thống Nga nói.

Tổng thống Putin được biết đến là người yêu thiên nhiên hoang dã, ông từng có nhiều chuyến thám hiểm tới các khu vực xa xôi. Gần đây nhất, ông đã tận hưởng kỳ nghỉ hè của mình bên bờ sông Yenisey tại Cộng hòa Tuva, quê hương của Bộ trưởng Quốc phòng Serge Shoygu.

Một số ý kiến cho rằng, Tổng thống Putin không chỉ đơn thuần muốn chia sẻ về công việc khó khăn của các nhà địa chất Nga mà rộng hơn, ông muốn gửi lời động viên, nhắn nhủ tới toàn thể người dân Nga rằng, họ cần mạnh mẽ trong bối cảnh nước này đang đương đầu với nhiều áp lực từ các nước bên ngoài.

TT Putin tận hưởng kỳ nghỉ hè ở Tuva

theo Thời đại

Thủy Thu

Trí Thức Trẻ

http://soha.vn/tong-thong-putin-ke-chuyen-bi-bao-vay-o-vung-hoang-da-siberia-gau-o-khap-moi-noi-20181208111836213.htm
Có thể bạn quan tâm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © Copyright 2018. Theme by Search Marketing.