Menu Nóng
Nóng
Mới nhất
Mới

Tuyên bố “vô địch” về công nghệ 5G, Huawei “thắng đậm” kể cả sau khi CFO bị bắt tại Canada

19/12/2018 | 02:30   Thời sự
Gian hàng công nghệ không dây 5G của Huawei tại PT Expo ở Bắc Kinh. Ảnh: AP.

Đại diện công ty cho rằng công nghệ 5G của Huawei vẫn “bỏ xa đối thủ” và nhờ đó tập đoàn này có từ 12 tới 18 tháng lợi thế dẫn đầu để thu hút các khách hàng mới.

Huawei vẫn đang trên đà “thành công”

Theo CNN, Huawei đang nỗ lực hết sức để chống lại Mỹ trong nỗ lực đẩy lui thương hiệu này khỏi các thị trường lớn. Mặc cho vụ bắt giữ Giám đốc Tài chính (CFO), Huawei tự tin cho rằng tập đoàn này vẫn đang trên đà dẫn đầu thế giới về công nghệ 5G.

Dù có những người gây ra nỗi lo sợ về Huawei, sử dụng chính trị để can thiệp sự tăng trưởng của tập đoàn, thì khách hàng vẫn tiếp tục tin tưởng và tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi, xây dựng mạng lưới bằng công nghệ của chúng tôi,” Chủ tịch luân phiên Huawei Ken Hu trả lời các phóng viên tại thành phố Đông Quản vào ngày 18/12.

Ông Hu đã đưa ra quan điểm của mình trong giai đoạn “sóng gió” của Huawei, một trong những nhà sản xuất điện thoại di động thông minh và thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới.

CFO của công ty Mạnh Vãn Chu hiện đang bị bắt giữ tại Canada, đối mặt với nguy cơ bị dẫn độ tới Mỹ, và những sản phẩm của tập đoàn công nghệ này liên tục bị các doanh nghiệp và chính phủ nước ngoài tăng cường kiểm tra vì những lo ngại về an ninh.

Mặc dù Australia và New Zealand đã cấm các cơ sở viễn thông sử dụng thiết bị của Huawei để xây dựng mạng lưới 5G, ông Hu tự tin rằng công nghệ của Huawei vẫn “bỏ xa đối thủ” và nhờ đó tập đoàn này có từ 12 tới 18 tháng lợi thế dẫn đầu để thu hút các khách hàng mới.

Giống như một cuộc đua vậy. Chúng tôi đang dẫn đầu,” ông Hu nói trong buổi họp báo hiếm hoi tại trụ sở của Huawei tại miền nam Trung Quốc. Theo đó, Huawei đang trên đà đạt được 100 tỉ USD doanh thu trong năm nay so với 92 tỉ USD vào năm 2017.

Tuyên bố vô địch về công nghệ 5G, Huawei thắng đậm kể cả sau khi CFO bị bắt tại Canada - Ảnh 1.

Chủ tịch luân phiên Huawei Ken Hu. Ảnh: Huawei

Thậm chí, vụ bắt giữ CFO Mạnh Vãn Chu – con gái của nhà sáng lập Nhậm Chính Phi – tại Canada cũng không thể làm tổn hại tới thành công của Huawei.

Tập đoàn này hiện đang sở hữu nhiều hợp đồng thiết bị 5G nhất, tăng từ 22 thỏa thuận hồi tháng 11 lên 25 thỏa thuận trong tháng này. Hãng đã hoàn thiện được hơn 10.000 trạm gốc cho thế hệ di động kế tiếp.

Các hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra bình thường và các cán bộ cấp cao của công ty đều thực hiện các chuyến công tác nước ngoài như đã định.

Tôi cũng vừa mới đi công tác nước ngoài về,” ông Hu nói.

Ông Hu từ chối bình luận về vụ bắt giữ bà Mạnh, nhưng ông thể hiện sự tin tưởng với hệ thống giao dịch của Huawei cũng như “sự độc lập và công bằng tư pháp” tại Canada và Mỹ. “Chúng ta hãy cùng trông chờ vào kết quả cuối cùng”.

“Quyết định vô trách nhiệm”

Ông Hu mới bay từ châu Âu trở về Trung Quốc. Đây cũng là khu vực đặt ra “dấu chấm hỏi lớn” đối với nguy cơ rủi ro an ninh từ các sản phẩm của Huawei.

Công ty Orange, hãng viễn thông lớn nhất nước Pháp, đã từ chối sử dụng thiết bị của Huawei trong mạng lưới 5G. Công ty Deutsche Telekom (Đức) cho biết đã thực hiện những cuộc thảo luận “đặc biệt nghiêm túc” với các hãng sản xuất Trung Quốc.


  • Mỹ công bố tài liệu mật, tuyên bố “chắc như đinh đóng cột” CFO Huawei có tội

Ông Hu cho biết ông thấu hiểu những quan ngại từ khách hàng và chính quyền, nhưng khẳng định không có bất kì bằng chứng nào cho thấy thiết bị của Huawei “tiềm ẩn mối đe dọa an ninh” trong 30 năm qua.

Công ty này đã phát triển vượt bậc trong thời gian gần đây và trở thành nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới. Đối thủ của Huawei bao gồm hãng Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và ZTE của Trung Quốc.

Chính phủ Mỹ tỏ ra rất e ngại Huawei và đã hạn chế hoạt động sử dụng thiết bị của hãng này tại Mỹ. Các quan chứ Mỹ cáo buộc chính quyền Trung Quốc có thể thu thập thông tin tình báo qua các sản phẩm của Huawei. Đại diện Huawei đã phủ nhận các cáo buộc nói trên.

Theo một báo cáo được thực hiện bởi Wall Street Journal hồi tuần trước, chính phủ Mỹ đã thúc giục các đồng minh ngừng sử dụng thiết bị Huawei.

Ông Hu cho rằng các chính phủ đôi lúc có những lo lắng nhất định về việc chon lựa công ty nào để lắp đặt mạng 5G nhưng một số quốc gia đã có “quyết định thiếu trách nhiệm” khi dựa vào “suy đoán vô căn cứ” để công kích Huawei chỉ vì “những quan ngại về địa chính trị”.

theo Thời đại

Tất Đạt

Trí Thức Trẻ

http://soha.vn/tuyen-bo-vo-dich-ve-cong-nghe-5g-huawei-thang-dam-ke-ca-sau-khi-cfo-bi-bat-tai-canada-20181218235615182.htm
Có thể bạn quan tâm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © Copyright 2018. Theme by Search Marketing.